10 lỗi kẻ mắt các cô gái thường hay mắc phải

Các chuyên gia trang điểm đã đưa ra lời khuyên rằng chỉ nên kẻ màu viền mắt dưới khi bạn tham dự một sự kiện bắt buộc.

Đầu gọt bút chì cẩu thả

Những cây chì cần phải được chuốt, gọt cẩn thận. Bí quyết nhỏ ở đây là nếu đầu chì nhọn thì sẽ dễ dàng tạo ra một đường kẻ thẳng thanh thoát trên mắt mà không gặp quá nhiều vấn đề như bị xiên xẹo hay đứt gãy.

Đầu chì nhọn giúp kẻ mắt dễ dàng hơn

Trong hầu hết trường hợp, mí mắt dưới được kẻ eyeliner có màu thường sẽ tạo cảm giác nặng nề hơn, chứ không quyến rũ như bạn nghĩ. Các chuyên gia trang điểm đã đưa ra lời khuyên rằng chỉ nên kẻ màu viền mắt dưới khi bạn tham dự một sự kiện bắt buộc.

Kẻ eyeliner cho mí dưới tạo cảm giác nặng nề

Mọi cô gái dường như đều từng mắc phải lỗi kẻ hai viền mày có độ dày, mỏng khác nhau. Sau đó, bạn sẽ cố gắng sửa lỗi để cả hai bên cân bằng nhưng chỉ khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Lời khuyên đưa ra là hãy cố gắng thực hành kẻ đối xứng càng thường xuyên càng tốt để sớm rút ra kinh nghiệm.

dường như ai cũng mắc phải

Kẻ mắt dạng lỏng sẽ khiến cho đôi mắt trở nên nhòe nhoẹt, mất thẩm mĩ nếu bạn sử dụng nó cho mí mắt dưới. Lời khuyên vàng dành cho bạn là chỉ dùng bút kẻ mắt nước cho mí trên.

Chỉ dùng bút kẻ mắt nước cho mí trên

Nếu dùng bút kẻ mắt nước, đôi mắt bạn sẽ bị lem rất nhanh, nhất là là khi dính nước. Để tránh điều này, hãy nhớ mang theo tăm bông để sửa lỗi trang điểm của mình hoặc sử dụng những loại eyeliner không thấm nước.

Bút kẻ mắt nước dễ lem khi dính nước

Đường kẻ mắt đẹp thường phải sắc nét, sạch sẽ và phần đuôi vểnh lên phía trên. Mẹo nhỏ để có đường kẻ mắt đẹp là đưa bút kẻ đến hết mí mắt rồi hất nhẹ tay hướng lên.

Đường kẻ đẹp phải sắc nét, sạch sẽ

Nếu bạn có thói quen kéo căng mắt như thế này khi trang điểm thì hãy từ bỏ ngay. Bởi khi da trở lại trạng thái bình thường, nhiều khả năng đường kẻ sẽ không được trơn mượt như mong muốn.

Từ bỏ thói quen kéo căng mắt khi trang điểm

Mẹo này chỉ hiệu quả khi bạn có đôi mắt to. Còn ngược lại, nó sẽ khiến cho mắt của bạn trông nhỏ hơn. Các chuyên gia trang điểm từng cảnh báo nhiều về việc này.

Tán eyeliner quá đà

Khi bạn ứng dụng eyeliner cho mí mắt dưới, việc dùng chổi tán đều là cần thiết. Nhưng đừng sử dụng chổi to hoặc tán quá nhiều nếu bạn không muốn biến thành mắt gấu trúc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *