3 điều mà bạn chưa biết về kem chống nắng

Bên cạnh đó, bạn cần thoa kể cả khi bạn không ra nắng hay lúc bạn ở trong bóng râm. Bởi kể cả khi trời mát, các tia UV vẫn tồn tại và có thể xuyên qua da.


1. Nên sử dụng kem chống nắng từ khi còn trẻ
Các chuyên gia cho biết 90% các dấu hiệu lão hóa gây ra bởi tia cực tím. Ở độ tuổi nào da cũng có thể bị các tia tử ngoại tấn công, làm da đen sạm, thâm nám, nhăn nheo, một số trường hợp có thể gây ung thư da. Việc bôi kem chống nắng hàng ngày là việc làm rất cần thiết giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Chọn kem chống nắng tùy vào từng độ tuổi để kem phát huy được hiệu quả cao và bảo vệ da tối ưu. Ở độ tuổi 20 – 29 nên chọn những sản phẩm có chất kem mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu ở dạng sữa hay gel là phù hợp nhất, vừa bảo vệ da trước tia cực tím, vừa dưỡng ẩm da ban ngày và đặc biệt là không gây cảm giác nhờn.

Từ 30 – 40 tuổi, các bạn nên lựa chọn phẩm có chỉ số SPF từ 30–35 đủ để giúp bạn bảo vệ da hàng ngày. Nên thoa kem chống nắng trước sau đó mới tới lớp kem dưỡng và trang điểm.

Ngoài 40 tuổi, hãy chọn kem chống nắng có dưỡng như lotion hay sữa dưỡng thể có chứa chất chống ô-xy hóa, làm đầy các nếp nhăn và nhanh chóng chữa lành những tổn thương trên da.

2. Cần thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút để đạt hiệu quả cao nhất
Sử dụng kem chống nắng đúng thời điểm là rất quan trọng. Nếu như vừa thoa xong kem mà bạn ra ngoài ngay thì kem sẽ chưa kịp thẩm thấu vào da từ đó kem không phát huy được hết tác dụng.

Tốt nhất nên thoa kem trước khi ra ngoài ít nhất 20 phút để kem đủ thời gian ngấm sâu vào da và phát huy tác dụng một cách hiệu quả, Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước vì nó sẽ khiến phần kem mất dần đi và kém tác dụng.

Bên cạnh đó, bạn cần thoa kem chống nắng kể cả khi bạn không ra nắng hay lúc bạn ở trong bóng râm. Bởi kể cả khi trời mát, các tia UV vẫn tồn tại và có thể xuyên qua da.

3. Thoa kem chống nắng 1 ngày/1 lần là không đủ
Nếu bạn thường xuyên phải đi dưới nắng, đi tắm biển hoặc vận động ngoài trời lâu, các chuyên gia khuyên bạn nên thoa lại kem sau mỗi 2 giờ đồng hồ. Tuy nhiên bạn chỉ nên bôi lại một lớp kem mỏng vì nếu thoa quá dày, lớp kem thừa không kịp thẩm thấu vào da.

Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều sẽ làm tăng tốc độ lão hóa da, do vậy bạn hãy luôn chủ động bảo vệ da của mình trong bất kì trường hợp nào. Hãy có ý thức bảo vệ da với kem chống nắng nhưng cần lưu ý những điểm trên để kem có thể phát huy được hết tác dụng bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *