Những dấu hiệu cho thấy mỹ phẩm không hề hợp với da bạn

Trước hết, bạn nên ngưng dùng sản phẩm trong 2-4 ngày rồi mới dùng thử lại, nếu vẫn tiếp tục ngứa thì nên thôi sử dụng sản phẩm hoàn toàn. Hãy đến các phòng khám da liễu ngay nếu bạn nhận thấy tình trạng da nghiêm trọng.

1. Da bị ngứa

Theo bác sĩ da liễu Rachel Nazarian, cảm thấy ngứa da là dấu hiệu cơ bản nhất cho thấy bạn không hợp với loại đang sử dụng. Trước hết, bạn nên ngưng dùng sản phẩm trong 2-4 ngày rồi mới dùng thử lại, nếu vẫn tiếp tục ngứa thì nên thôi sử dụng sản phẩm hoàn toàn. Hãy đến các phòng khám da liễu ngay nếu bạn nhận thấy tình trạng da nghiêm trọng.

2. Da bị rát

Rát da là dấu hiệu cho thấy da bị viêm, nhiễm trùng. Nhưng đối với một số người gặp vấn đề da liễu như chàm, rosacea thì cũng sẽ thấy rát khi dùng một số mỹ phẩm

Cảm thấy rát không có nghĩa là bạn ngừng sử dụng mỹ phẩm ngay vì có thể khi thoa sản phẩm, da bạn đã bị tổn thương nên mới gây rát. Trước mắt, bạn hãy xem xét lại xem da có quá khô hay bị tổn thương vùng nào hay không, sau đó thử lên nhiều vùng da trên cơ thể như cổ tay, bụng để xem da có kích ứng với thành phần nào trong mỹ phẩm không. Nếu bạn đau rát khó chịu, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn.

3. Da bị nổi đỏ

Nếu một ngày làn da bạn nổi nhiều mẩn đỏ, rất có thể bạn đang gặp vấn đề. Viêm da sẽ gây ngứa hoặc đau, và việc bị nổi đỏ có thể là do viêm da khi dùng sản phẩm lâu dẫn đến các mạch máu trên da bị phá vỡ. Lời khuyên cho bạn là nên ngưng và tránh xa các sản phẩm chăm sóc da đang sử dụng.

4. Nổi mụn

Khi mỹ phẩm gây viêm cho da, nó sẽ khiến da sinh ra mụn mủ và đó là lúc bạn nên nói lời tạm biệt với mỹ phẩm đó ngay và luôn. Bạn cũng nên tránh sờ tay trực tiếp lên vùng da bị mụn vì sẽ khiến làn da tổn thương thêm. Hãy gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị cho phù hợp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *