Những điều cần lưu ý khi waxing tại nhà

Để thực hiện lần tiếp theo, thời gian tốt nhất là sau 1 tháng vì đây là khoảng thời gian lông mọc đủ độ dài. Không nên quá sớm sẽ gây đau và không mang lại hiệu quả cao.


1. Kiểm tra độ dài của lông

Để việc waxing tại nhà được hiệu quả và suôn sẻ, lông tay, chân bạn không nên quá ngắn hoặc quá dài. Độ dài lông thích hợp nằm trong khoảng từ 6 – 7 milimét. Nếu lông quá ngắn, bạn sẽ khó có thể tẩy sạch lông hoàn toàn; nếu lông quá dài, chúng sẽ dễ rối vào nhau khi Waxing làm bạn bị đau rất nhiều. Nếu lông bạn dài hơn 1 centimét, hãy cắt ngắn lông trước bằng tông-đơ chuyên dụng.

Lông không quá ngắn hoặc quá dài

2. Tẩy tế bào chết trước khi tẩy lông

Đây là bước đầu tiên rất quan trọng bạn cần phải lưu ý, tẩy tế bào chết trên da sẽ giúp các sợi lông mềm và dễ thoát ra khỏi lỗ chân lông một cách nhẹ nhàng, giảm thiểu đau rát và mang lại hiệu quả cao hơn. Hơn nữa, sau khi waxing bạn cũng nên giữ gìn và thực hiện tẩy da chết 1-2 lần/tuần để tránh tình trạng viêm nhiễm, lông mọc ngược vào trong gây tổn hại da.

3. Để da khô khi wax

Trước khi tiến hành, bạn cũng cần đảm bảo da mình phải thật khô bởi chỉ cần da ẩm chút xíu thôi, sáp cũng sẽ khó bám vào da. Để làm khô da hoàn toàn, hãy rắc chút phấn rôm lên vùng da cần tẩy lông và thoa đều, sau đó dùng khăn khô lau sạch.

4. Wax đúng kỹ thuật

Không phải chỉ cần vài động tác đắp rồi kéo thì việc waxing sẽ hoàn tất đâu nhé. Để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả bạn nên làm theo các bước waxing đúng cách dưới đây:

– Đun nóng sáp thành dạng sánh với nhiệt độ vừa phải, tránh làm bỏng da

– Dùng dụng cụ chuyên dụng thoa phần sáp lên da chân theo chiều lông mọc.

– Đắp một miếng vải mỏng lên trên cùng và đợi đến khi sáp khô hoàn toàn

– Bạn giật mạnh mảnh vải theo chiều ngược lông mọc.

– Làm sạch vùng da chân tránh để sáp dư thừa đọng lại và cân bằng da bằng nước hoa hồng.

5. Làm dịu da sau khi wax

Sau khi hoàn tất việc tẩy lông, việc bạn cần làm là thoa lên da một lớp dầu em bé (baby oil) để tẩy sạch những mẩu sáp còn sót lại trên da và cũng là để làm dịu da. Sau đó, thoa lên da sản phẩm giúp ngăn chặn tình trạng lông mọc ngược.

Dùng dầu em bé để tẩy sạch những mẫu sáp còn sót

6. Tránh vận động mạnh sau khi wax

Sau khi waxing bạn tránh vận động hoặc va chạm vào vùng da vừa được waxing vì mồ hôi sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, lúc này nguy cơ nổi mụn là rất cao. Ngoài ra, các hoạt động bơi lội dưới nước cũng không được tham gia trong 2-3 ngày đầu, dễ gây nhiễm khuẩn, làm khô da.

7. Không tắm nước nóng sau khi wax

Chị em nên nhớ là không nên tắm nước nóng sau khi thực hiện waxing vì điều này có thể khiến da chân của bạn bị rát và có thể bị viêm nhiễm vi khuẩn. Da lúc này rất yếu và dễ bị tổn thương bởi nước nóng, vì thế bạn chỉ nên sử dụng nước mát. Đặc biệt, trong những ngày mùa đông, bạn cũng nên pha nước vừa đủ ấm để sử dụng nhé.

Tắm nước nóng khiến da chân của bạn bị rát và có thể bị viêm nhiễm vi khuẩn

Để thực hiện waxing lần tiếp theo, thời gian tốt nhất là sau 1 tháng vì đây là khoảng thời gian lông mọc đủ độ dài. Không nên waxing quá sớm sẽ gây đau và không mang lại hiệu quả cao.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *