Những lỗi tưởng không khó nhưng khó không tưởng khi tự trang điểm tại nhà

Khi làn da bạn khô và mệt mỏi, kem che khuyết điểm có thể tạm thời giấu đi tình trạng đó. Nhưng thay vì sử dụng một lớp dày concealer, bạn hãy tập trung vào bước dưỡng ẩm để da khỏe khoắn hơn trước khi tự .


1. Sử dụng màu kẻ lông mày quá đậm

Trong các lỗi tự , kẻ lông mày vẫn luôn là nỗi niềm của nhiều cô gái. Từ cách lựa chọn dáng mày đến màu chỉ kẻ là cả một đoạn đường trải nghiệm vất vả. Bí quyết để có hàng lông mày tự nhiên là màu chì phải nhạt hơn màu tóc từ 1-2 tông, hình dáng phải hài hòa với gương mặt và các sợi lông phải được chải gọn gàng đúng vị trí của nó.

Đối với cô nàng Châu Á, kẻ lông màu đậm và sắc nét vẫn không phải là sự lựa chọn yêu thích

cho vẻ ngoài tự nhiên nhẹ nhàng

Ngoài ra, có một lỗi makeup mà các nàng thường phạm phải là cố gắng “điền vào chỗ trống” hết toàn bộ phần chân mày của mình khiến chúng trở nên đậm và “dừ” hơn mong đợi. Cách trang điểm khuyên bạn trước khi kẻ mày nên dùng cọ spoolie chải đều để những chỗ lông thưa lộ rõ và nét mày hiện ra tốt hơn. Sau đó, nhiệm vụ của bạn là kẻ chân mày theo hình dạng tự nhiên của chúng, chú ý tập trung thêm màu vào những chỗ mày thưa và chải lại kỹ càng để sản phẩm phẩm được tự nhiên hơn. Kẻ hết toàn bộ chân mày sẽ rất dễ khiến bạn thành “nàng sâu róm” trong truyền thuyết.

Bạn hãy thực hiện bước kẻ mày cẩn thận khi tự trang điểm tại nhà với tiêu chí tự nhiên và mềm mại làm chuẩn

2. Highlight ở những phần da khuyết điểm

Bạn có thể chọn nhiều sản phẩm highlight để tự trang điểm ở nhà với nhiều phong cách khác nhau. Và theo khảo sát, đa phần các nàng đều yêu thích sản phẩm dạng bột hoặc phấn nén. Thế nhưng, khi áp dụng ở những phần da có nếp nhăn, đốm đỏ thì highlight dạng bột sẽ càng khiến những phần khuyết điểm này lộ rõ hơn. Do vậy, bạn hãy thử thay đổi sự lựa chọn với các sản phẩm dạng kem và có công thức không chứa quá nhiều nhũ sáng.

3. Quên dưỡng da trước khi trang điểm

Rất nhiều cô gái bắt đầu quá trình tự trang điểm của mình với kem nền hay kem lót. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, lớp nền hoàn hảo chỉ có thể đạt được nếu trước đó làn da của bạn được dưỡng ẩm và chăm sóc kỹ lưỡng. Có như vậy, lớp nền của bạn mới không bị bột (cakey), bền màu và trông mượt mà hơn hẳn.

Khi làn da bạn khô và mệt mỏi, kem che khuyết điểm có thể tạm thời giấu đi tình trạng đó. Nhưng thay vì sử dụng một lớp dày concealer, bạn hãy tập trung vào bước dưỡng ẩm để da khỏe khoắn hơn trước khi tự trang điểm.

4. Sử dụng quá nhiều kem nền ở sai vị trí

Khi tự trang điểm tại nhà, có phải bạn thường chấm kem nền khắp mặt rồi mới tán chúng đều khắp mặt? Sự thật, vùng bạn nên sử dụng kem nền chỉ vỏn vẻ ở vị trí trung tâm: giữa trán, mũi, hai gò má và cằm. Sau đó, bạn có thể dùng cọ hay mút để tán đều kem nền ra khắp mặt. Như vậy, lớp nền của bạn vẫn có thể che đi những nơi thường tập trung khuyết điểm nhưng vẫn mang lại cảm giác mỏng nhẹ và bao phủ toàn diện.

5. Lựa chọn sản phẩm đánh khối sai tông da

Rất nhiều cô gái lựa chọn sản phẩm tạo khối quá vàng sao với tông da của mình. Bạn có thể sử dụng các loại bronzer có tông màu nền ngả xám, tím cho undertone lạnh và nâu sẫm cho undertone nóng. Đừng ngại thử nghiệm cho đến khi bạn tìm được một loại phấn khối thật sự phù hợp với tông da của mình để có lớp makeup tự nhiên nhất.

Một trong những yếu tố giúp quá trình tự trang điểm tại nhà của bạn thành công phần lớn phụ thuộc vào việc bạn hiểu được chính mình bao sâu. Và chọn màu kem tạo khối cũng là một trong số đó

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *