6 lý do không ngờ tới khiến cho da nổi mụn

Kem chống nắng có tác dụng dài hạn trong việc ngăn ngừa tia UV, nguyên nhân gây sạm da và lão hóa sớm, giúp bạn bảo vệ làn da tươi trẻ và dĩ nhiên, cũng tránh bị ghé thăm.


Mụn là một vấn đề phổ biến đối với làn da. Không phải chỉ trong độ tuổi dậy thì mới lớn thì mụn mới xuất hiện, kể cả đối với người ở độ tuổi trưởng thành, mụn vẫn ghé thăm như thường. Thậm chí, kể cả khi bạn là một người rất biết chăm chút cho da thì mụn vẫn cứ đeo bám không thôi. Vậy thì có thể bạn đã bỏ qua 6 điều tưởng chừng không ảnh hưởng nhưng lại là những nguyên do phổ biến khiến da bị nổi mụn.

1. Không dùng kem chống nắng cho da
Nếu bạn thường bỏ quên kem chống nắng khi ra ngoài thì khó lòng nào ngăn ngừa được mụn. Lời khuyên cho bạn là hãy luôn nhớ thoa kem chống nắng hằng ngày. Kem chống nắng có tác dụng dài hạn trong việc ngăn ngừa tia UV, nguyên nhân gây sạm da và lão hóa sớm, giúp bạn bảo vệ làn da tươi trẻ và dĩ nhiên, cũng tránh bị mụn ghé thăm.

2. Dùng tay nặng mụn
Đây là một thói quen vô cùng có hại cho da mụn. Bạn có biết rằng tay chúng ta nếu chưa được vệ sinh thì sẽ rất bẩn, nhưng những vết bẩn đó khó để thấy bằng mắt thường. Nếu bạn dùng tay nặn mụn sẽ khiến cho vết mụn trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí còn có nguy cơ để lại sẹo, thâm. Hãy dừng ngay việc nặn mụn bằng tay. Còn nếu bất đắc dĩ, bạn nhớ bắc buộc rửa tay cẩn thận trước khi nặn mụn và sử dụng một dụng cụ nặn mụn vô trùng, đồng thời thực hiện nhẹ nhàng thôi nhé.

3. Không trị mụn theo một liệu trình cụ thể
Mụn thường xuất hiện theo chu kì, đặc biệt, mụn thường ẩn bên dưới da một thời gian kha khá trước khi chúng xuất hiện. Do vậy, nếu bạn chỉ trị mụn khi nào mụn xuất hiện thì sẽ rất khó đuổi sạch được chúng. Hãy đi theo một liệu trình chăm sóc da, điều trị mụn hằng ngày, lâu dài và đều đặn, hạn chế bữa có bữa không nhé.

4. Không vệ sinh màn hình điện thoại
Ngày nay thì smartphone rất phổ biến và hầu như ngày nào chúng ta cũng sử dụng điện thoại. Bất kể khi nào bạn áp điện thoại lên tai thì bạn đã vô tình hộ tống đống vi khuẩn lên da mặt mình mà bạn không hề hay biết. Giải pháp đưa ra là bạn nên vệ sinh điện thoại bằng cồn ít nhất 1 lần một tuần đề ngăn ngừa không đáng này nhé.

5. Bỏ quên kem dưỡng ẩm
Kem dưỡng ẩm là nguyên tắc vàng trong việc chăm sóc da. Kem dưỡng ẩm giúp cân bằng lượng dầu cho mọi loại da mặt. Nếu da mặt bạn thường đổ dầu nhiều mà không được cân bằng dầu sẽ gây nên tình trạng bít lỗ chân lông, rất sễ nổi mụn. Do vậy, hãy kết thân với kem dưỡng ẩm liền nhé.

6. Dưỡng da quá đặc
Một số loại kem dưỡng da nhất định không có công dụng tốt như bạn mong đợi mà ngược lại chúng quá đặc, khiến lỗ chân lông của da bị bít và gây mụn. Đối với da mụn, bạn nên chọn kem dưỡng dịu nhẹ hoặc serum dưỡng ẩm giúp cung cấp vừa đủ nước cho da và không lấp lỗ chân lông.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *