Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều trong mùa hè

Muốn tóc không bị mất dinh dưỡng trong mùa hè, các bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ protein cho cơ thể. Thịt bò, thịt gà, hải sản hay trứng chứa rất nhiều protein đấy.


1. Thiếu protein
Muốn tóc bóng khỏe thì việc có đủ lượng protein cung cấp cho cơ thể là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi hè đến, các chị em thường có xu hướng chọn các loại thực phẩm giải nhiệt, đồ ăn nhẹ như rau củ, trái cây mà ít ăn thịt cá. Chính điều này đã làm sụt giảm lượng protein cung cấp cho cơ thể, khiến tóc mỏng và yếu đi trông thấy.

Muốn tóc không bị mất dinh dưỡng trong mùa hè, các bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ protein cho cơ thể. Thịt bò, thịt gà, hải sản hay trứng chứa rất nhiều protein đấy.

2. Ánh nắng mặt trời
Ánh nắng mặt trời không chỉ gây hại đến da, gây sạm da, nám da hay cháy nắng mà cũng khiến tóc trở nên khô xơ và dễ gẫy rụng. Nguyên nhân và tia cực tím từ ánh nắng mặt trời sẽ gây tổn hại đến tóc, tóc rụng cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao vào mùa hè cũng làm tóc khô xơ rất mất thẩm mỹ.

Cũng như da luôn được chú ý chăm sóc, tóc cũng rất cần bảo vệ trước ánh nắng chói chang ngày hè. Trước khi đi nắng, bạn nên đội mũ xín và dùng xịt dưỡng tóc chống tia UV. Để phục hồi tóc sau khi đi nắng về, bạn cũng có thể mát xa tóc với một ít dầu dừa hoặc dầu oliu.

3. Ăn uống thực phẩm lạnh
Thời tiết nóng nực khiến bạn tiêu thụ nhiều thực phẩm lạnh như kem, nước ngọt có ga, nước trái cây, bia… để giải nhiệt. Nhưng bạn không hề biết rằng các loại thực thẩm này lại đang vô tình gây hại lên tóc, làm co rút nang tóc gây yếu chân tóc và dẫn đến tình trạng tóc rụng.

4. Viêm da đầu
Khí nóng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn gây các bệnh ngoài da hay các bệnh viêm nhiễm sinh sôi. Để hạn chế tình trạng này, hãy nhớ thường xuyên gội đầu thật sạch, không ngủ khi tóc vẫn còn ẩm hay để tóc ẩm ra phố vì bụi bẩn lúc này sẽ tích tụ trên tóc nhiều hơn. Khi gội đầu hãy dùng dầu ngón tay mát da nhẹ nhàng và làm sạch da đầu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *